Giá bán Condotel tăng mạnh trong quý 1-2019

 

Theo báo cáo tình hình thị trường bất động sản nghỉ dưỡng quý 1 vừa qua, giá Condotel đã tăng trên 10% so với năm 2018. Trong khi đó, con số này chỉ là 8% đối với biệt thự.

Lý giải cho việc này chính là việc Condotel với mức giá đầu tư ban đầu rẻ hơn nhiều so với biệt thự, sẽ tạo ra nhiều sức hút hơn đối với các nhà đầu tư. Xu hướng du lịch trung và cao cấp cũng tăng cao, chỉ cần 1 căn hộ 50-60m2 là đủ đáp ứng nhu cầu.

Trong quý 1/2019 vừa qua, có hơn 100 dự án căn hộ khách sạn được chào bán trên thị trường. Đa số các dự án này đến từ Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, khách đầu tư cũng chủ yếu đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, có 1 nghịch lý là số lượng Condotel ở Vũng Tàu lại cực kỳ ít, trong khi cuối tuần ở Vũng Tàu phòng từ 3 sao trở lên đều quá tải.

Biểu đồ Condotel

Diện tích, giá vừa phải, cùng với đó là mức cam kết lợi nhuận ổn định từ 8-10%/năm là những yếu tố quyết định cho sức hút của dòng Condotel, một loại hình đầu tư dành cho những khách hàng có nhu cầu và khát vọng thỏa mãn bản thân cao.

Tỷ lệ thuận với nhu cầu, giá condotel cũng có xu hướng tăng liên tục trong 2 năm trở lại đây, trong khi, tốc độ tăng giá biệt thự, liền kề chậm hơn và có sự gián đoạn. Biểu đồ biến động giá theo khảo sát cho thấy, tính tới quý 1/2019, giá rao bán condotel tăng 12% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 9% của biệt thự, liền kề ven biển.