Bong bóng bất động sản nghỉ dưỡng liệu có xảy ra?

Trong vòng 2 năm từ đầu 2015 trở lại đây, bất động sản nghỉ dưỡng đã phát triển mạnh mẽ và trở thành xu hướng đầu tư mới cho các khách hàng cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để thực sự phát triển và tránh cho việc tăng trưởng quá mức, cần có các chính sách hợp lý cũng như các bước đi đúng hướng

Khu nghỉ dưỡng Sun Spa Quảng Bình

Năm 2015 là một năm mà thị trường bất động sản bắt đầu khởi sắc trở lại. Hàng loạt dự án chất lượng được chào bán ra thị trường và đón nhận được nhiều sự quan tâm từ những nhà đầu tư cũng như những người mua ở thực. Các sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm nhất là phân khúc căn hộ giá rẻ cho người có thu nhập thấp, căn hộ cao cấp…Đặc biệt là sự bùng nổ mạnh mẽ của một phân khúc bất động sản mới – bất động sản nghỉ dưỡng, tuy không mới nhưng thực sự phát triển và tạo nên cơn sốt về bất động sản trong năm 2015. Sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng đến từ vị trí hạ tầng, chính sách của chính phủ cũng như các chính sách ưu đãi hấp dẫn mà chủ đầu tư dành cho các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Nghỉ dưỡng

Hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển được tung ra trong năm 2015 và đầu 2016, từ Nha Trang, Đà Nẵng đến Thanh Hóa, Quảng Ninh… Tuy nhiên, nổi bật trong đó chính là Phú Quốc, một địa điểm hội tụ được nhiều yếu tố từ vị trí, pháp luật đến chính sách kinh doanh. Nắm bắt được điều đó, Công ty cổ phần đầu tư LDG  đã triển khai các sản phẩm của mình tại Phú Quốc nhằm bắt nhịp được nhu cầu cũng như phát triển một thị trường đầy tiềm năng và thách thức. Tuy nhiên, điều này vấp phải sự cạnh tranh không hề nhỏ đến từ các chủ đầu tư lớn khác như Sun Group, BIM Group, Vin Group…Hàng loạt các dự án nghìn tỷ đồng được triển khai tại Phú Quốc từ Bãi Dài đến Bãi Khem, Bãi Sao như Coco Bay Đà Nẵng, Parami Hồ Tràm…Điều này dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Cùng với sự hồi phục của thị trường bất động sản, một điều làm cho các nhà đầu tư cảm thấy hấp dẫn đó chính là các chính sách ưu đãi hấp dẫn của chính phủ như: Miễn thuế thu nhập cá nhân, miễn thuế kinh doanh….Điều này giúp các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn cũng như dễ dàng tính toán được đồng vốn đầu tư của mình

Tiềm năng nhưng rất đáng lo

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tăng mạnh là một điều đáng mừng, tuy nhiên cần lưu ý đến các sản phẩm tương tư ở Phan Thiết và Vũng Tàu. Nhưng sản phẩm này lúc mới chào đón ra thị trường cũng đón nhận sự hào hứng của các nhà đầu tư. Nhưng chỉ qua một thời gian, sự thiếu trung thực của các chủ đầu tư cũng như việc dự án không được triển khai đúng tiền độ đã làm mất đi niềm tin từ các nhà đầu tư, kéo theo sự sụp đổ của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng những năm 2009 2010.

Nghỉ dưỡng

Để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đi đúng hướng và phát triển mạnh mẽ, rất cần sự định hướng cũng như chính sách hợp lý của chính phủ. Cùng với đó là sự tích cực đến từ các chủ đầu tư, có những cam kết hợp lý cũng như phát triển hạ tầng mạnh mẽ, tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm phù hợp với mình.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP DỰ ÁN PARAMI HỒ TRÀM

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn